Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực khôi phục tài sản, Matterport có thể giúp quá trình đánh giá của bạn hiệu quả hơn và chính xác hơn. Nền tảng kỹ thuật số của Matterport cho phép bạn ghi lại tổn thất và ước tính sửa chữa – nhanh hơn, tốt hơn và chính xác hơn.

A picture containing porchDescription automatically generated

 

 

 

Tăng cường cộng tác – chia sẻ các mô hình 3D với các kỹ sư, người điều chỉnh, người xây dựng và chủ sở hữu tài sản.

Tối đa hóa doanh thu và tăng tốc quá trình với tài liệu chính xác, kỹ lưỡng.

Mô hình 3D giúp kiến trúc sư và chủ sở hữu dễ dàng theo sát tiến độ công trình, đối chiếu với bản vẽ và kịp thời sửa chữa khi có sai sót.

Nền tảng dữ liệu 3D Matterport cung cấp tài liệu toàn diện nhất và các phép đo chính xác cho các yêu cầu và hoạt động kỹ thuật rủi ro. Giúp giảm thời gian tại hiện trường, khắc phục sự khác biệt trong yêu cầu bồi thường thiệt hại và tiết kiệm thời gian.

Ngoài công nghệ Matterport, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ 3D Laser Scan cho những công trình, di tích cần tu sửa cần độ chính xác cao hơn.

Thông thường, đối với các dự án trùng tu sửa chữa công trình được bắt đầu và kết thúc thông qua các bộ hồ sơ xây dựng bao gồm những thông tin cơ bản như quy trình kỹ thuật triển khai, nguyên vật liệu sử dụng cho trùng tu sửa chữa và phương thức triển khai trên thực tiễn. Những tài liệu quan trọng này được lập ra để đảm bảo chắc chắn rằng chất lượng thi công trong thực tiễn sẽ đáp ứng những yêu cầu trong thiết kế và kết quả là công trình được phục dựng lại gần với nguyên mẫu nhất, đảm bảo chất lượng mọi mặt và không bị biến dạng. Trong thực tiễn triển khai, những tài liệu này lại không giúp được nhiều trong việc đảm bảo chất lượng công tác xây dựng bởi thông tin và mô hình 3 chiều của công trình trước, trong và sau khi kết thúc quá trình trùng tu xây dựng không có để thực hiện các phép phân tích so sánh.

Do đó cần sử dụng đến công nghệ quét laser 3 chiều mặt đất (Terrestrial 3D Laser Scanning Technology) và kỹ thuật BIM (Building Information Modeling) trong lĩnh vực bảo tồn và trùng tu di tích.

Công nghệ quét laser 3 chiều mặt đất có thể sử dụng để thu nhận hàng triệu điểm có toạ độ không gian 3 chiều với độ chính xác rất cao (tới mm), ngoài ra máy quét laser còn có khả năng chụp ảnh toàn cảnh độ phân giải cao phủ trùm lên các điểm để làm nổi bật hiện trạng của công trình tại thời điểm quét.

Để lựa chọn được công nghệ phù hợp và giá cả phải chăng, hãy liên hệ OneBIM để được tư vấn ngay nhé!

Ngoài dịch vụ scan 3D, OneBIM còn nhiều dịch vụ và phần mềm khác nữa. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm nhé.

SỬA SANG NGÔI NHÀ TRONG MƠ CÙNG MATTERPORT
OneBIM Solutions
The digitized drawings are always of the best quality

Would you like more advice?

Please submit a request to us. And all your questions will receive the best advice and support from Reality Capture.

Zalo

0934144498