1. Xây dựng và quản lý tòa nhà 

X7 an toàn và hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ tòa nhà, tạo các mô hình từ công trình đã xây dựng để quét BIM và cải tạo. Cung cấp tiện ích cho việc mở rộng tòa nhà, chuyển đổi và kiểm tra mặt tiền, độ cao. Tối ưu hóa thiết kế và lập kế hoạch bổ trợ. Sử dụng tự san phẳng cấp khảo sát để xác định độ thẳng đứng, độ phẳng của sàn và phân tích biến dạng của dầm và cột. Tại công trường xác minh toàn bộ dự án đã được nắm bắt để loại bỏ rủi ro phải quay lại, đặc biệt là những nơi khó có được giấy phép tiếp cận. Sử dụng con trỏ laser để đo điểm đơn lẻ và tham chiếu địa lý. Chuyển dữ liệu sang TBC, RealWorks® hoặc phần mềm CAD khác để phân tích và thiết kế lần cuối.

2. Khảo sát công nghiệp

Tạo mô hình CAD, thiết kế cải tạo nhà máy, phát hiện và xác minh các thành phần cần được cải tạo. Chế độ quét Độ nhạy cao của X7 đảm bảo thu thập dữ liệu độ chính xác cao trong các môi trường phức tạp có màu đen và kim loại phản chiếu cao. Trimble X7 với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và ba lô giúp bạn dễ dàng vận chuyển cũng như leo thang lên các bệ cao. RealWorks Target Based Register cũng có thể sử dụng điều khiển khảo sát và các mục tiêu được quét bởi X7 để tự động xuất bản quét sang phần mềm CAD thiết kế nhà máy.

3. Cơ sở hạ tầng dân dụng

Tạo tài liệu hoàn chỉnh cho các bản vẽ hoặc mô hình cầu, hầm, đập, v.v. Sử dụng thông tin quét trong tính toán giải phóng mặt bằng, lập mô hình, kiểm tra, cải tạo và mở rộng. Thu thập dữ liệu tốc độ cao giúp giảm thời gian chết cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng.

4. Khảo sát địa hình 

Nắm bắt các đặc điểm để khảo sát quyền sở hữu đất, bao gồm ranh giới bất động sản, tòa nhà, khu di tích, cải tạo địa điểm, quyền ưu tiên, các yếu tố lấn chiếm và cấu trúc phức tạp. Gán nhãn để tạo nhóm quét và đơn giản hóa việc hiển thị các khu vực cụ thể, đồng thời thêm chú thích bằng ảnh vào các mục tài liệu quan tâm.

5. Khảo sát Giao lộ

Tạo các hành lang đường bộ, nút giao, mặt đường, dải phân cách, đường phân luồng, hố ga, tượng đài bên phải và đường dây điện trên cao. Việc thu thập dữ liệu tốc độ cao từ khoảng cách an toàn giúp giảm nhu cầu chặn làn đường.

6. Pháp y

Nhanh chóng nắm bắt thông tin tại hiện trường vụ án và tai nạn xe cộ. Thêm chú thích bằng hình ảnh cho các điểm và thực hiện các phép đo tại thực địa. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ cho phép dễ dàng vận chuyển và thiết lập khi không gian hạn chế. Xuất dữ liệu sang phần mềm Trimble Forensics Reveal để tạo các biểu đồ và hình ảnh động 2D / 3D.

7. Tiện ích

Tiến hành các cuộc khảo sát chung về nước, cống rãnh, khí đốt, trạm biến áp điện, đường dây điện, viễn thông và tháp di động. Thu thập dữ liệu tốc độ cao giúp giảm thời gian chết cho các dự án quan trọng và xác minh dữ liệu hiện trường cần thiết đã thu thập để kiểm tra, tính toán giải phóng mặt bằng và sửa chữa. Nhập dữ liệu vào TBC hoặc RealWorks để phân tích chi tiết và có bàn giao.

8. Công trình biểnTạo bản dựng để xây dựng mới, cải tạo và tối ưu hóa. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và ba lô giúp bạn dễ dàng vận chuyển và thiết lập ở những khu vực khó tiếp cận. Chức năng tự động hiệu chỉnh đảm bảo độ chính xác trong môi trường dễ bay hơi. Hệ thống có thể tự động giải quyết sự thay đổi nhiệt độ và rung động để đảm bảo độ chính xác tốt nhất có thể và thông báo cho người dùng nếu phát hiện chuyển động quá mức.

9. Khai thác mỏ

Quét các mỏ và mỏ đá dưới lòng đất để theo dõi biến dạng và tính toán khối lượng dự trữ. Sử dụng chế độ quét Độ nhạy cao để chụp chính xác cả vật liệu tối và sáng. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ của X7 giúp vận chuyển và thiết lập dễ dàng, ngay cả trong các hầm mỏ. Quét tốc độ cao sẽ giảm thời gian chết và xếp hạng IP55 đảm bảo an toàn trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi. Nhập dữ liệu trực tiếp vào TBC hoặc RealWorks để phân tích toàn diện.

10. Di sản văn hóa

Các dự án bảo tồn lịch sử đòi hỏi rất chi tiết để kiểm tra hoặc theo dõi sự xuống cấp của bề mặt. Trimble X7 có phạm vi, độ chính xác, độ phân giải và hình ảnh cần thiết để đáp ứng yêu cầu trên. Nhanh chóng nắm bắt các địa danh di sản văn hóa và thêm chú thích bằng hình ảnh, giúp lập kế hoạch để khôi phục hoặc nắm bắt thông tin hiện trạng.

11. Tính khối lượng

Việc đo lường số lượng và duy trì khối lượng dự trữ, cắt & lấp trong các ngành công nghiệp khai thác vật liệu nặng là công việc khá khó thực hiện, do đó các phương pháp khảo sát truyền thống không chính xác và chỉ có thể đo chính xác đến 85% khối lượng ban đầu. Cho đến nay, đo khối lượng bằng Quét Laser 3D là phương pháp nhanh nhất và an toàn nhất. Cho dù đó là lấp đất, cốt liệu, than đá, dăm gỗ, nhựa đường hay bất cứ thứ gì khác, máy quét có thể bao phủ mọi thứ ở dạng 3D và tạo ra khối lượng từ đó. Độ chính xác được cải thiện cho phép thắt chặt hoạt động tại địa điểm làm việc cho các nhóm, từ dự báo tài chính đến quản lý chuỗi cung ứng để đối chiếu chính xác.

Việc cắt & lấp, tập kết của các ngành công nghiệp khai thác rất quan tâm đến lượng vật liệu di chuyển đi và đến. Vì số lượng có quy mô lớn nên điều quan trọng là phải giữ đúng số lượng và tất cả các thông số đều được kiểm tra. Số lượng bao nhiêu đang nằm trong kho dự trữ, bao nhiêu sẽ đi vào máy nghiền hoặc nhà máy và bao nhiêu cần chiết xuất. Khối lượng cắt và lấp đầy trong hầu hết các giai đoạn của quá trình khai thác đều được sử dụng.
Quét bằng Laser 3D cung cấp đám mây điểm dày đặc để tạo ra hình học bề mặt chính xác từ đó tính toán thể tích chính xác. Mật độ đám mây điểm rất gần 3-6mm, điều này giúp tạo ra hình học bề mặt rõ ràng hơn.

Bằng cách sử dụng máy quét laser 3D:

  • Độ chính xác vị trí được tính bằng mm.
  • Độ chính xác hình dạng lên đến 3mm.
  • Hàng triệu điểm được thu thập trong thời gian ngắn hơn.
  • Tạo bề mặt có hình dạng hoàn hảo nhất có thể.
  • Độ chính xác âm lượng tốt hơn 98%
  • Độ chính xác của dữ liệu cao.

Nguồn: geospatial.trimble.com
             conservesolution.com

ỨNG DỤNG CỦA TRIMBLE X7 – 3D LASER SCANNING
OneBIM Solutions
The digitized drawings are always of the best quality

Would you like more advice?

Please submit a request to us. And all your questions will receive the best advice and support from Reality Capture.

Zalo

0934144498