A picture containing indoor, wall, floor, roomDescription automatically generated

1. Công nghệ scan 3D trong Bất động sản

Một trong những lĩnh vực thay đổi dựa vào sức mạnh của thực tế ảo là bất động sản. Khoảng cách địa lý và thời gian đều là những thách thức cho cả khách hàng và nhân viên bất động sản. Việc bạn được xem những bức ảnh đẹp và video hấp dẫn về căn hộ, nó cũng không thể giống như khi bạn tham quan thực tế. Bạn có thể xem xét từng ngóc ngách, bước ra bên ngoài và ngắm cảnh quan xung quanh cũng như cảm nhận được cuộc sống trong căn hộ với 3D Showcase (sản phẩm hoàn thiện sau khi được scan từ không gian thực tế).

A picture containing indoor, floor, wall, ceilingDescription automatically generated

Nếu như trước đây bạn chỉ thấy công nghệ thực tế ảo 3D qua các trò chơi, qua các bộ phim thì hiện nay công nghệ này đã có mặt ở nhiều lĩnh vực và trong số đó có thị trường bất động sản. Thông qua những hình ảnh hoặc video 360o, khách hàng có thể trải nghiệm đến từng chi tiết, góc cạnh hay màu sơn của căn nhà mà không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc đến tận nơi. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng giảm bớt được một khoản tiền lớn cho chi phí marketing, đội ngũ nhân lực tư vấn bán hàng,…

Vấn đề mà bất cứ một người mua bất động sản nào cũng gặp phải đó là phải xem qua rất nhiều căn hộ rồi mới đưa ra quyết định. Như vậy, mỗi lần mua nhà bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để đến xem nhà. Nếu sử dụng hình ảnh và video thông thường thì những trải nghiệm và cảm nhận về ngôi nhà không đạt được hiệu quả cao bằng việc có thể di chuyển, đi lại trong không gian.

Chủ quản lý căn hộ Matterport ở trên Công ty TNHH Quản lý Bất Động Sản Victoria – Chi nhánh Tiền Giang cũng đã đưa không gian ảo lên Website để dễ dàng giới thiệu đến khách hàng hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo và cụ thể là 3D Scanning. Công nghệ này cho phép người xem có thể quan sát được toàn bộ không gian mà không bị che khuất hay cản trở bởi các đồ vật hay góc độ nào khác. Ngoài ra, không gian 3D còn cho phép tích hợp các thông tin hữu ích như giá cả, độ tuổi, xuất xứ, vật liệu,..nhằm tối ưu trải nghiệm của người dùng.

2. Lợi ích của thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản.

Công nghệ thực tế ảo giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho nhà mẫu, bán hàng và đem đến những cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất theo nhu cầu của khách hàng về một dự án, tiết kiệm công sức, tiền bạc,…
Bằng cách cho phép khách hàng tiềm năng xem các đối tượng ở dạng 3D, bạn có thể nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp trải nghiệm phong phú hơn.

  • Bán với giá bán cao hơn 4-9%.
  • Giảm thời gian trên thị trường lên đến 31%
  • 90% các giao dịch mua sẽ hấp dẫn hơn bởi danh sách có chuyến tham quan 3D.
  • 99% người bán nói rằng chuyến tham quan 3D sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ.
  • 82% sẽ chuyển sang đại lý cung cấp các chuyến tham quan 3D.

“It’s about what [the client] wants to see, not what I want to show….”

                             (“Đó là về những gì [khách hàng] muốn xem, không phải những gì tôi muốn hiển thị….”)

                 _ Matt Grander, Keller Williams Infinity _

  • Tạo các chuyến tham quan ảo 3D, ảnh chất lượng in 4K, sơ đồ mặt bằng, các chuyến tham quan có hướng dẫn và video.
  • Chia sẻ dễ dàng trên các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, Instagram và YouTube.
  • Xuất bản Chế độ xem lên Google, VRBO và Realtor.com
  • Nhúng không gian 3D vào trang web của bạn.
  • Tạo các phép đo trong không gian để giúp quản lý hệ thống ảo.

 

Thực tế ảo trong bất động sản là một bước tiến giúp người mua và người bán cùng có được những lợi ích nhất định về nhiều mặt. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho doanh nghiệp bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ scan 3D xin vui lòng liên hệ OneBIM chúng tôi.

 

 

 

XEM NHÀ MỌI LÚC MỌI NƠI CÙNG MATTERPORT
OneBIM Solutions
The digitized drawings are always of the best quality

Would you like more advice?

Please submit a request to us. And all your questions will receive the best advice and support from Reality Capture.

Zalo

0934144498