Handhold 3D Laser Scan

Handhold 3D Laser Scan là Công nghệ quét 3D (hay còn gọi là sao chép mẫu) là việc sử dụng máy scan quét lên bề mặt bất kì đồ vật nào để lấy 100% thông số và cho ra một tạp tin số mô tả đúng hình dạng 3D hoàn chỉnh. Tập tin 3D nhận được mô tả đầy đủ hình dạng, các chi tiết và kích thước đồ vật đó trong không gian 3 chiều. Thiết bị quét laser cầm tay. Sử dụng trong việc số hóa bề mặt hình học các hiện vật có kích thước nhỏ. Quá trình quét kết hợp ảnh chụp sẽ tái tạo bề mặt của đối tượng trong thời gian thực của quá trình quét. Nếu sản phẩm chưa đạt yêu cầu có thể bổ sung bằng các lần quét tiếp theo. Công nghệ này dựa trên phép ghép nối bề mặt thu được ngay trong quá trình quét nên tốc độ thực hiện nhanh.

Quá trình tiến hành quét lại các hiện vật được thực hiện qua các bước: Thực hiện quét hiện vật để tạo mô hình bề mặt; Áp vật liệu phản ánh đúng thực tế; Xuất ra các định dạng số mong muốn.

           

Hạn chế của công nghệ này là nhận diện các bề mặt phẳng, hoặc các bề mặt chất liệu có độ bóng cao. Để xử lý trường hợp này, có thể dùng các loại sơn phủ bụi để quá trình scan và nhận diện đạt chất lượng mong muốn. Sau đó làm sạch bụi trên hiện vật. Trường hợp này cũng có thể sử dụng thay thế bằng Photogrammetry.

Zalo

0934144498