banner

TALKSHOW :“BIM FOR FACILITY MANAGEMENT” – ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG- HỒ CHÍ MINH

Mô hình thông tin công trình (BIM) đã được áp dụng cho dự án xây dựng “Thiết kế- Thi công” trong nhiều năm và cho nhiều quốc gia. Số quốc gia bắt buộc áp dụng BIM cho dự án nhà nước đang dần tăng lên. Có rất nhiều dự án đã chứng minh cho các lợi ích sử dụng BIM trong thiết kế và thi công. Chính Phủ Anh đã nói:”…Chúng ta biết rằng phần thưởng lớn nhất cho BIM nằm ở giai đoạn vận hành của cả vòng đời dự án”. Trong khi đó, có rất ít dự án chứng minh cho điều này.

Nhiều chủ đầu tư không thực sự hiểu quy trình BIM, những Mô hình được tạo như thế nào và thông tin nào được đưa vào những mô hình. Ngoài ra, nếu chủ đầu tư không nêu rõ cụ thể yêu cầu gì cho những mô hình này và thông tin liên kết nào cần bàn giao cho họ, thì hầu như họ sẽ nhận những mô hình có thể đáp ứng yêu cầu cho thiết kế và thi công nhưng không đủ tối ưu sử dụng cho việc quản lý vận hành.
Hiểu được nhu cầu để Các công ty chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn thiết kế, Trưởng phòng BIM, Điều phối BIM, BIM Modeler, kỹ sư, kiến trúc sư, quản lý dự án, Quản lý vận hành và bảo trì… có cái nhìn tổng thể và sâu sát cũng như áp dụng BIM vào dự án của mình. Chúng tôi thông qua Cộng đồng BIM đã tài trợ và tổ chức Talkshow : “BIM for Facility Management” để mổ xẻ các nội dung:
1. Chủ trương của nhà nước và cập nhật tình hình đề án BIM tại Việt Nam
2. 3D Scanning – Giải pháp khảo sát, kiểm tra và xây dựng mô hình hoàn công
3. Smart City – Giải pháp Thành Phố Thông Minh
4. Trải nghiệm các thiết bị 3D Scanner, VR, AR…
5. Giải pháp phần mềm quản lý vận hành tòa nhà xuyên suốt vòng đời dự án BIM

Cùng với các phần chia sẻ kinh nghiệm thì chương trình còn tổ chức để các thành viên trong buổi talkshow có cơ hội được trải nghiệm thực tế các công nghệ ứng dụng vào ngành xây dựng và hỗ trợ cho áp bụng BIM vào dự án

Với các khách mời và diễn giả có tầm ảnh hưởng và kinh nghiệm trong áp dụng BIM tại Việt Nam trong và ngoài nước đã đem lại một hội thảo hết sức có ý nghĩa và chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích.

Sau hội thảo, trường Đại Học tôn Đức Thắng đã ký kết thảo thuận Hợp tác với cam kết đưa BIM vào trong học đường để ngành xây dựng Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong việc ứng dụng Khoa học Công nghệ và đưa BIM vào các dự án Xây dựng

Zalo

0934144498