Ảnh 360

 Ảnh 360o là công nghệ hình ảnh panorama đảm bảo góc nhìn toàn cảnh 360o. Đây là công cụ sử dụng trong số hóa không gian có hiệu quả nhất. Chất lượng hình ảnh cao, trung thực, cùng góc nhìn toàn cảnh cung cấp cho người trải nghiệm cuối cảm giác chân thật.

 Việc kết hợp nhiều ảnh 360o tạo thành mô hình đa trạm ảnh. Trong đó, người dùng có thể di chuyển như trong không gian thật. Triển khai đa trạm ảnh, còn cung cấp đầu vào cho việc tái tạo mô hình bề mặt. Kết hợp cả dữ liệu mô hình và ảnh 360o tạo ra không gian trung thực, khả năng di chuyển và nhiều góc nhìn hơn trong không gian số hóa.

Bên cạnh hình ảnh thực về không gian. Các ảnh 360 còn cho phép tích hợp thêm thông tin bằng cách đính kèm các điểm thông tin (infospot) ngay bên trong ảnh. Giúp việc biên tập dữ liệu trở nên phong phú. Đảm bảo các thông tin đi kèm, và các trình diễn đa phương tiện khác. Từ đó, truyền tải thông tin đầy đủ hơn về các di tích.

 Ảnh 360o có khả năng thể hiện cả trên thiết bị màn hình phẳng thông thường, cũng như các thiết bị kính thực tế ảo. Giúp tăng hiệu ứng trong trải nghiệm.

 Ảnh 360o có thể thu thập mặt đất hoặc trên không, tăng thêm những góc nhìn khác lạ mà du khách khó thực hiện được ngay cả khi trực tiếp tham quan. Công nghệ này thích hợp cho việc số hóa cả không gian mở và kín. Có nhiều thiết bị thu thập dữ liệu khác nhau, tùy vào mục tiêu có thể sử dụng kết hợp nhiều phương án tại cùng một vị trí.

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo về công nghệ này:

 

                                                                                       

Avalon Saigon

Vietnam Arhat Coridor

Zalo

0934144498